3 Giải Pháp Chống Thấm Dột Mùa Mưa Triệt Để 2015

6

Chống Thấm Dột Mùa Mưa là mối lo muôn thủa của các hộ gia đình tại nước ta với hiện tượng mái dột, trần ố, tường thấm nước và bong tróc, không khí ngập mùi ẩm mốc ... Vấn đề này đã trở thành nỗi sợ của rất nhiều hộ gia đình mỗi khi mùa mưa tới.

Để có thể Chống Thấm Dột triệt để trước tiên ta phải biết được nguyên nhân gây ra hiện tương thấm,dột:
  • Do công đoạn thiết kế có sai sót, đặc biệt là ở sàn mái và sàn phòng vệ sinh, đây là hai khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước.
  • Do thi công đốt tiến độ, không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc không đảm bảo nguyên tắc chống thấm. Dùng các vật liệu chống thấm không đúng cách hoặc chọn không đúng loại vật liệu.
  • Bề mặt tường bên ngoài của ngôi nhà bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ thời tiết.
  • Khoảng cách giữa căn hai nhà phố rất hẹp nên mặt ngoài của bức tường giáp với nhà lân cận thường không được tô trét, nước ngấm vào kẽ hở này sẽ gây rộp tường, bong tróc sơn.
  • Nguyên nhân là do mái và sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc do vị trí đất ẩm, thấp…
3 Giải Pháp CHỐNG THẤM Triệt Để : Giải Pháp 1 :Chống thấm bên ngoài.
  • Sử dụng các loại sơn có tính năng chống thấm tốt cho bề mặt tường bên ngoài, lại có thể làm đẹp cho ngôi nhà. Hoặc dùng biện pháp che chắn, giảm bức xạ như trồng dây leo thành mảng có kết hợp vòi phun nước giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ.
Giải Pháp 2 :Chống thấm sàn mái và sàn toilet.
  • Đối với các căn hộ chung cư, việc thấm dột trần chủ yếu là do nhà vệ sinh hay bể nước của căn hộ tầng trên gây ra. Khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn toilet khu vực bị thấm tương ứng ở tầng trên, sau đó phủ lên một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, trét một lớp xi măng, rồi lát gạch lại như cũ.
  • Đối với nhà phố, nếu trên mái có đặt bể nước hay bồn cây thì cần lưu ý đến việc chống dột mái tôn, có thể sử dụng màng khò nóng chống thấm gốc Bitum. Những mái ngói có vết nứt hoặc chỗ trũng đọng nước thì nên làm sạch các chỗ nứt, dùng nước pha xi măng theo tỷ lệ 5/1 dội xuống vết nứt để bít kín lại. Nếu sàn bê tông bị nứt vỡ nghiêm trọng, bạn nên dùng vữa xi măng lỏng trám vá lại, sau đó dùng chất chống thấm phủ lên bề mặt.
Giải Pháp 3 :Chống thấm tường.
  • Đối với nhà phố, do đặc điểm liên tiếp nhau của dãy nhà nên xác suất thấm dột do tường là khá thấp, việc chống thấm có thể khắc phục bằng các loại sơn và chất phụ gia chống thấm, được bày bán rộng rãi trên thị trường cũng như trên các trang mua bán rao vặt.
  • Còn nếu muốn khắc phục một cách triệt để thì phải cạo bỏ lớp sơn bị bong tróc, sau đó vệ sinh làm sạch khu vực bị thấm, dùng vữa trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột chuyên dụng, rồi dùng các loại sơn chống thấm để xử lý. Lưu ý khi sơn chống dột nhà, cần phủ từ 2 đến 3 lớp theo đúng trình tự, nếu đốt cháy giai đoạn thì màng sơn không đủ độ dày hoặc những lớp sơn chưa thật sự khô hẳn, sẽ làm mất đi tác dụng.

Bình luận

Chat
1