Các bước chống thấm tường liền kề hoàn hảo cho gia đình bạn

304

Chống thấm tường luôn là những mối lo đau đầu của các hộ gia đình và chủ đầu tư trước căn “bệnh nan y” này , đặc biệt sau những trận mưa hay ngập úng sẽ càng hiện ra rõ rệt .Vậy làm thế nào để phòng , chống thấm tường một cách hoàn hảo nhất . Sau đây là những bước để chống thấm tường hiệu quả cho các hộ gia đình và chủ đầu tư .

  • Thứ nhất : Công Tác Chuẩn Bị Bề Mặt Chống Thấm

Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, mũi đục nhọn, búa đục …

  • Trên bề mặt tường kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Băm đục gỡ sạch các dăm gỗ, giấy, tạp chất còn sót trên mặt tường, đặc biệt tại các góc chân khe tường bao với sàn bề mặt tường.
  • Đối với gờ hông tường hay gờ chân tường bao quanh bề mặt tường băm sạch các tạp chất, bụi bẩn để xử lý gia cố chống thấm đồng bộ với bề mặt tường. Trường hợp các mặt tường là sàn lệch (khu WC, sênô), thì ngoài phần gờ hông tường giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm .
  • Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.
  • Để phơi mặt tường khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay.

  • Xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt,… trên bề mặt tường bằng hồ dầu và vữa đổ bù …Xử lý tại các khe tường, vết nứt , vết bong tường sau đó đổ bù vữa không co.
  • Trường hợp sàn lệch và ống thoát vệ sinh được bố trí đi trên mặt sàn xuyên vách tường vào hộp kỹ thuật, thì các ống này sẽ được quấn thanh cao su trương nở  quanh ống vị trí gần xát vách hộp kỹ thuật, và được đổ bê tông đá mi ốp chặt vào quanh các vách hộp kỹ thuật (dày khoảng 10cm và cao lên bằng gờ đà bê tông quanh bề mặt tường). - Sau khi bề mặt tường đã khô ta tiến hành khò, dán, quét hoặc phun…..

Bình luận

Chat
1