Chống Thấm Nhà Mới Nhanh Chóng Hiệu Quả Chất Lượng Cao

3

Việc chống thấm nhà mới đã trở thành những yếu tốt cốt lõi không thể thiếu được cho mỗi công trình, đảm bảo tính bền vững dài lâu, và tuổi thọ công trình.

Việc sử dụng các biện pháp thô sơ, thiếu tính chuyên nghiệp để xử lý tạm bợ ngôi nhà của mình đã dẫn đến nhiều sai lầm đáng tiếc sau khi công trình được hoàn thiện một thời gian và đưa vào sử dụng. Cụ thể như tình trạng thấm dột diễn ra thường xuyên gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho chính người chủ ngôi nhà. Chính vì vậy, với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực các Thành Phố tập trung dân cư, tình trạng bị thấm dột xảy ra đối với hầu hết các công trình dân sinh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt người dân, đặc biệt là chi phí sửa chống tốn kém hơn rất nhiều lần so với chống thấm mới ngay từ đầu. Việc chống thấm nhà mới đã trở thành những yếu tốt cốt lõi không thể thiếu được cho mỗi công trình

Việc chống thấm nhà mới đã trở thành những yếu tốt cốt lõi không thể thiếu được cho mỗi công trình

Các hạng mục và biện pháp chống thấm hiệu quả hiện nay : - Hạng mục : Sân thượng, tường ngoài, nhà vệ sinh, cổ ống thoát sàn, cổ ống hộp kỹ thuật, tầng hầm - Biện pháp chống thấm :  + Chống thấm sàn mái:
  • Phần lớn thợ xây dựng sẽ tư vấn cho chủ nhà sử dụng sơn CT-11A trộn xi măng quét chống thấm sàn mái. Phương pháp này thực chất là một trong những sai lầm rất lớn dẫn đến việc ngôi nhà bị thấm. Lý do vì CT-11A chỉ phù hợp chống thấm hông tường đứng bên ngoài, lớp chống thấm hỗn hợp CT-11A nói trên rất mỏng từ 1-2 mm không có tác dụng co giãn lớn, bị lão hóa thời gian ngắn nên tác dụng chống thấm cho sàn mái rất thấp.
  • Nên chống thấm ngay từ khi đổ bể tông bằng cách: Trộn bê tông với phụ gia chống thấm để bê tông đặc chắc, không có những mạch mao dẫn rỗng, giúp bê tông chống thấm một cách hiệu quả. Sau đó trên bề mặt quét lớp chống thấm 2 thành phần dày từ 2-3 mm. Những cổ ống thoát sàn và hộp kỹ thuật sau này xử lý thật kỹ bằng cách đổ vữa không co ngót.
  • Một cách chống thấm khác cũng hiệu quả không kém đó là thi công bằng màng chống thấm dày 3-4mm. Tác dụng chống thấm và chống nóng. Màng chống thấm gốc bitum có lưới gia cường được thiết kế để chịu được độ giãn, độ sụt lún, nứt mái, đồng thời gốc bitum nên thời gian lão hóa lên tới hàng trăm năm. Vì thế thi công chống thấm mái bằng màng chống thấm là sự lựa chọn của hầu hết các công trình chống thấm sàn mái.
+ Chống thấm khu vệ sinh, phòng tắm giặt:
  • Đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, ẩm ướt, 90% các công trình dân dụng thường bị thấm ở khu vực này, đặc biệt là các ngôi nhà chung cư, các ngôi nhà nhiều tầng. Vì thế chống thấm nhà vệ sinh không thể sử dụng các hóa chất chống thấm thông thường. Phương pháp an toàn nhất vẫn là thi công dán màng khò  nóng chống thấm, dán liền mạch để nước thoát ra ống thoát sàn.
+ Chống thấm hốc thang máy, tầng hầm:
  • Tốt nhất vẫn là quá trình đổ bê tông phải trộn phụ gia chống thấm cao cấp. Kỹ thuật đổ bê tông mạch ngừng phải đặc biệt lưu ý, đúng kỹ thuật, sử dụng gioăng cao su trương nở, hoặc băng cản nước PVC gắn chặt vào vị trí mạch ngừng rồi mới đổ bê tông. Tránh những đất đá, rác lẫn vào bê tông. Sau đó quét toàn bộ bằng hóa chất chống thấm ngược tinh thể.
  • Nếu tầng hầm hay hốc thang máy bị thấm thì nơi bị thấm nhiều nhất, chiếm 90% là mạch ngừng tầng hầm. Bắt buộc phải sử dụng phương pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả nhất đó là: bơm keo PU trương nở tạm thời vào vị trí mạch ngừng, sau đó dùng hóa chất cao cấp trám bên ngoài, sau đó sử dụng chổi hoặc máy phun hóa chất chống thấm ngược tinh thể gốc xi-măng thẩm thấu phun lên toàn bộ tầng hầm, hốc thang máy.

Bình luận

Chat
1