Làm cách nào để chống thấm sàn bê tông hiệu quả và đơn giản nhất

918

Chống thấm sàn bê tông , sân thượng luôn là một khâu quan trọng trong quá trình bảo vệ ngôi nhà của bạn . Và bạn đang băn khoan làm cách nào để chống thấm sân thượng , sàn bê tông một cách hiệu quả nhất . Bạn đã tham khảo nhiều nơi mà vẫn chưa tìm được phương pháp tối ưu cho ngôi nhà của minh . Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn phương pháp hiệu quả nhất với các bước đơn giản nhất .

  •  Lột bỏ toàn bộ gạch và làm sạch bằng các dụng cụ như máy chà,bàn chải sắt. Sau đó vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt.
    • Nấu sôi dầu hắc (nhựa đường) và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn(có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bề mặt bêton.(thực hiện việc này vào trưa nắng thật gắt).Nên nhớ Khi làm Chống Thấm phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.
 
  • Sau 2 ngày phơi nắng,Tạo độ dốc và lót gạch.Trám rong.Phủ bạt và tưới nước trên bạt hai lần/ngày với hai chu kỳ như vậy.
Thực ra,nó là một cách tiết kiệm chi phí vì so sánh với các loại vật liệu khác thì tốn kém hơn nhiều.Dầu hắc khi gặp nắng nóng thì nở,chảy và thẩm thấu vào tất cả các khe nhỏ nhất tạo ra một tấm bạt chống thấm dưới gạch sàn mà thôi. Có những vị trí sàn mái bị nứt,thấm nước nghiêm trọng.Chúng tôi phải dùng mũi khoan tạo thành các tổ ong trên sàn,dùng ống khò gas để làm khô sàn rồi mới thực hiện được việc chống thấm Tốt nhất,nên thuê thợ chuyên nghiệp thực hiện và đảm bảo chắc chắn việc tạo độ dốc là ưu tiên hàng đầu(thoát hết nước sau khi trời mưa)Các vị trí tiếp giáp với vách tường,chân cầu thang phải lấy hết lớp hồ tô và tạo dốc trượt nước.

Bình luận

Chat
1