Chủ Nhật , 16 Tháng Mười Hai 2018
HOT NEWS

Phương Pháp Chống Thấm Thẩm Thấu ( Chống Thấm Tinh Thể Nội IC)

Phương pháp chống thấm thẩm thấu hay còn được gọi là chống thấm tinh thể nội ( chống thấm IC) là công nghệ chống thấm rất mới và hiện đại, mới được phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ chống thấm dạng này là có thể chống thấm thuận và ngược. Dễ thi công, phối trộn. Áp dụng được cho nhiều loại địa hình kết cấu với tuổi thọ cao ( trên 25 năm). Có thể nói Chống thấm thẩm thấu hơn hẳn các công nghệ chống thấm truyền thống như: chống thấm dán màng ( khò, tự dính ), Chống thấm bằng vật liệu gốc xi măng ( 1 hoặc nhiều thành phần ), Chống thấm bằng vật liệu gốc PU..

Vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu có màu sắc giống xi măng

Tại sao công nghệ này lại ưu việt đến vậy. Tất cả nằm ở thành phần cấu tạo của vật liệu dạng này.

Vật liệu chống thấm thẩm thấu là sự kết hợp của nhiều loại hóa chất với thành phần chủ yếu là silicat chọn lọc và xi măng đặc chủng.

Bề mặt bê tông dưới kính hiển vi: có rất nhiều khe nứt

Một kẽ nứt phóng đại lên 2000 lần

Khi các khe kẽ này bị thấm ướt sẽ tạo thành cac mao mạch gây thấm

Vật liệu chống thấm tinh thể thẩm thấu được áp dụng

Vật liệu gốc Silicat sẽ phản ứng với nước, vôi có trong cấu trúc vật liệu

Và hình thành lên hàng triệu các tinh thể có khả năng kháng nước.

Khi đó các tinh thể sẽ di chuyển xuyên qua các lỗ và mao mạch ( mao quản )có trong cấu trúc vật liệu và điền đầy chúng.

Về lâu dài các tinh thể này sẽ điền đầy toàn bộ các mao mạch, lỗ rỗng có trong vật liệu và tạo thành một cấu trúc vật liệu mới có khả năng chống thấm vĩnh cửu ( trên 25 năm )

Các tinh thể đang phát triển trong bê tông

 Các tinh thể điền đầy hoàn toàn mạch mạch ở ngày thứ 28

Ngoài ra nếu có những vết nứt kich thước nhỏ tạo thành do quá trình ninh kết hoặc trong quá trình phát triển độ cứng có nước xâm nhập thì vật liệu đã chống thấm này sẽ khởi động quá trình tinh thể hóa (crystallization process) và khi đó, các tinh thể nội khác sẽ lại tiếp tục phát triển để bù đầy vết nứt. Các tinh thể khi đó sẽ đóng vai trò là tác nhân khâu vết nứt bê tông để đảm bảo cấu trúc đã được hình thành được ổn định và khả năng chống thấm được duy trì.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành xây dựng, Tôi nhận thi công tất cả những việc sửa chữa, xây mới, Chống Thấm, sơn nhà từ A – Z . Với đội ngũ nhiều năm trong nghề nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng. Tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Đội Thợ Xây Dựng Chống Thấm Sửa Chữa Và Cải Tạo Nhà Chuyên Nghiệp ở Hà Nội
Hãy Liên Hệ 0966.192.366 Để Được Tư Vấn Miễn Phí, Đừng Lo Tốn Tiền, Hoàn Toàn Miễn Phí.

Share Button

Bài Viết Liên Quan

Bình luận